Tuesday, 11/05/2021 - 22:51|

CHUYÊN ĐỀ TỔ KHXH

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và kế hoạch hoạt động chuyên môn tổ KHXH, vào hổi 13h30’ ngày 31/10/2020, tổ KHXH trường TH&THCS Vũ Lễ đã triển khai chuyên đề Ngữ văn “Dạy học tích hợp”. Chuyên đề được tiến hành trong thời gian ½ ngày. Người chịu trách nhiệm chính là đồng chí Đỗ Thị Hằng - giáo viên môn Ngữ văn.

- Tiết 1: đồng chí Đỗ Thị Hằng trình bày phần lí thuyết của chuyên đề trước tổ, kết hợp phương pháp thuyết trình với trình chiếu kênh chữ, kênh hình trên PowePoint.

- Tiết 2: đồng chí Hằng dạy 01 tiết thực nghiệm, minh họa cho nội dung chuyên đề. Bài dạy: Văn bản “Thánh Gióng”- môn Ngữ văn 6 với sự tham gia của các em học sinh lớp 6B. Nội dung bài dạy khai thác kiến thức văn bản Thánh Gióng, tích hợp dọc với các văn bản truyền thuyết và tích hợp ngang với kiến thức có liên quan của các môn học khác như Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, lồng ghép giáo dục an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường và bảo vệ di sản văn hóa dân tộc.

- Tiết 3: Tổ KHXH nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về kiến thức, kĩ năng, phương pháp, hình thức tổ chức thực hiện chuyên đề.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã góp phần nâng cao chuyên môn, giúp giáo viên trong tổ học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau về phương pháp dạy học theo tinh thần đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm, dạy học tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh.

Năm 2021 : 5.236