Thursday, 09/04/2020 - 13:11|

CHUYÊN ĐỀ TỔ KHXH “Vận dụng môn Giáo dục công dân vào việc viết bài văn nghị luận xã hội”

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), chiều ngày 16/11/2019, tổ Khoa học xã hội trường Tiểu học và THCS Vũ Lễ đã thực hiện chuyên đề “Vận dụng môn Giáo dục công dân vào việc viết bài văn nghị luận xã hội”.

Chuyên đề do đồng chí Lê Thị Thu Hiền trình bày phần lí thuyết và đồng chí Đặng Thị Vân Anh dạy minh họa, với sự tham gia học tập của một số học sinh khối 9. Chuyên đề có tính chất liên môn, nhằm mục đích giúp học sinh vận dụng kiến thức môn Giáo dục công dân vào phân môn tập làm văn, qua đó làm tốt bài văn nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí (Ngữ văn 9). Sau khi dự chuyên đề, tổ chuyên môn đã thảo luận, đóng góp ý kiến về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức và hiệu quả đạt được của chuyên đề theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh và vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn trong dạy và học.